Có thể bạn quan tâm
Danh mục tin tức
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Facebook
Tin tức chung

Xe điện Đà Nẵng hướng đến du lịch xanh

Thứ sáu,28/12/2018
278 Lượt xem

Với những ưu điểm nôi trội như an toàn, thân thiện với môi trường, xe điện đà nẵng đang dần trở thành xu hướng du lịch mới trong tương lai.

Với chủ trương khuyến khích việc sử dụng các loại phương tiện được sản xuất theo công nghệ mới, trong đó có xe điện trong hoạt động du lịch, thành phố Đà Nẵng đang trên con đường phát triển du lịch bền vững gắn với việc bảo vệ môi trường.

Xe điện đưa đón khách tham quan tại Đà Nẵng

Hình ảnh những chiếc xe điện màu xanh được sử dụng chở du khách dọc theo các con đường ven biển vào ban ngày và khu trung tâm Đà Nẵng vào ban đêm không còn xa lạ đối với người dân và những người thường xuyên ghé thăm thành phố này. Thành phố biển miền Trung này hiện có bốn công ty du lịch đang sử dụng loại xe chạy điện thân thiện với môi trường, giúp cho du khách có thêm sự lựa chọn khi muốn đi tham quan các điểm du lịch.

Từ mô hình xe điện thân thiện với môi trường

Xe điện Đà Nẵng thuộc công ty TNHH thương mại du lịch Thịnh Hùng là một trong bốn hãng đang cung cấp dịch vụ đưa đón du khách tham quan tại Đà Nẵng bằng xe điện.  Với hai loại xe BMW cổ điển, sang trọng & Bus thanh lịch, hiện đại cho phép du khách có thêm nhiều lựa chọn. Giá xe được tính theo km hoặc theo tuyến, tour có sẵn.  

Vào ban ngày, xe điện hoạt động trên hầu hết các tuyến đường ven biển như Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa, Trường Sa, Bán đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Ban đêm, xe điện đà nẵng còn mở thêm các tour đặc biệt để chở du khách tham quan các cây cầu và vào khu vực trung tâm thành phố từ 19 giờ đến 23 giờ. Điều thú vị của dịch vụ này là du khách có thề dừng dọc đường bất cứ lúc nào để chụp hình và cảm nhận vẻ đẹp của biển Đà Nẵng hay ngồi trên xe quay phim, chụp hình rất thuận tiện. Việc tham quan bằng xe điện tạo sự thoải mái cho du khách vì loại phương tiện này không gây ra tiếng ồn, khói như ô tô sử dụng động cơ chạy bằng xăng, dầu.

Đà Nẵng có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong thành phố và ở vùng lân cận, và cơ sở hạ tầng tại đây đã hoàn chỉnh, thích hợp cho việc sử dụng xe điện chở khách du lịch đi đến các điểm xa, chứ không chỉ trong thành phố

Đến tham vọng du lịch xanh

Đà Nẵng đang thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng trở thành thành phố thân thiện với môi trường và phát triển du lịch xanh vào năm 2020. Việc khai thác xe dien da nang nhằm giảm thải khí CO2 là phù hợp với mục tiêu thành phố đang hướng đến; Giúp gia tăng số lượng phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường, góp phần vào việc tạo môi trường xanh – sạch cho Đà Nẵng. Để thúc đẩy việc chuyển đổi, ngành giao thông vận tải Đà Nẵng đã trình lên chính quyền thành phố đề án cho phép lưu hành xe điện bốn bánh thân thiện với môi trường để phục vụ du khách.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ du lịch thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội đang là một hướng đi mới tại Đà Nẵng. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch và chính quyền địa phương đang từng bước tiếp cận xu hướng này. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú ở thành phố lớn nhất miền Trung này cũng đã đưa vào hoạt động những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, đặc biệt là xe điện đà nẵng phục vụ khách tham quan.

Dịch vụ xe điện du lich đà nẵng đang góp phần vào việc thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố Đà Nẵng. Trong ba tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 1,6 triệu lượt, tăng 35% so với cùng kỳ 2017. Theo xu hướng chung của thế giới, du lịch xanh thông qua cách sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của du khách khi muốn trải nghiệm du lịch. Với việc đưa vào sử dụng xe điện và ô tô điện, ngành du lịch Đà Nẵng hy vọng sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng mạnh như hiện nay và đạt được mục tiêu trong năm 2018 đón được 7,4 triệu lượt du khách, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế; đạt tổng thu theo dự kiến 22.500 tỉ đồng, tăng 15,4% so với năm 2017. Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2020 đón 3-3,5 triệu khách quốc tế và hơn 6 triệu khách nội địa.

 

Bình luận facebook